Profile siêu mẫu Xuân Lan

Profile siêu mẫu Xuân Lan

Xuân Lan  là một siêu mẫu, diễn viên và đạo diễn thời trang người Việt Nam. Được mệnh danh là “Biểu tượng thời trang Việt Nam” hay “Kate Moss Việt Nam”, Xuân Lan thuộc thế hệ người mẫu thời kì đầu – những năm 96-97.

Trong top 4 biểu tượng làng mẫu Việt thời đó gồm có Ngọc Thúy, Vũ Cẩm Nhung, chị em Thúy Hạnh thì Xuân Lan là thế hệ đàn em của họ. Cô nổi tiếng với gương mặt và phong cách lạnh lùng với mái tóc cắt ngắn cá tính kiểu ma-nơ-canh, nổi bật trong giới thời trang lúc bấy giờ.

xuan lan1 Profile siêu mẫu Xuân Lan

Ngoài công việc là một vedette trên sàn diễn, Xuân Lan tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như Những cô gái chân dài, Tóc rối, Người mẫu và các vở diễn Sát thủ hai mảnh, Họng súng vô hình, Bikini. Sau khi tuyên bố giải nghệ năm 2008, cô tập trung vào công việc đào tạo những người mẫu trẻ và làm đạo diễn các chương trình thời trang vì còn nhiều tâm huyết với nghề. Năm 2011 – 2012, Xuân Lan được mời làm giảm khảo Vietnam’s Next Top Model mùa thứ hai và 3.
xuan lan2 Profile siêu mẫu Xuân Lan

Họ tên: Nguyễn Thị Xuân Lan

Ngày sinh: 12 tháng 8, 1978

Quê quán: Quảng Ninh, Việt Nam

Chiều cao 1.715 m

Các số đo 83-59-90 cm

Cân nặng 48 kg
xuan lan3 Profile siêu mẫu Xuân Lan

Xuất phát là sinh viên ĐH Ngân Hàng, Xuân Lan học xong rồi bỏ chạy theo đam mê của mình. Xuân Lan gia nhập công ty Babi, mỗi tháng chỉ 1 show diễn, thậm chí đợi 2 tháng nhưng mỗi khi nghe có là máu lửa với nó trỗi dậy với bao nhiệt huyết. Sau này, cô được mời vào nhóm người mẫu Hoa học đường. Người ta dần dần nhận ra cô gái này trên sân khấu với vô số khuyết điểm. Gầy còm, nhỏ bé, không có vòng 1 vòng 3, đôi mắt không long lanh. Xuân Lan quyết định cắt phăng mái tóc dài biến thành mái tóc tém đầy tự tin sải chân với những bước đi lạnh lùng ấn tượng. Đã không hơn người thì phải khác người.
xuan lan4 Profile siêu mẫu Xuân Lan

Xuân Lan cũng rất buồn khi các đồng nghiệp của mình được vô số dải băng, giải thưởng và cô thường bị ngồi một xó nhìn đồng nghiệp tự hào chiến tích. Quyết tâm của Xuân Lan cũng được đền đáp. Đoạt giải ấn tượng cuộc thi tìm kiếm người mẫu, giải trình diễn áo dài đẹp nhất tại Hoa hậu phụ nữ qua ảnh năm 2000, giải người mẫu yêu thích nhất của NVHTN năm 2003, Top model International 2004 tổ chức ở Thượng Hải. Xuân Lan cũng lấn sân nghệ thuật thứ 7 qua Những cô gái chân dài. Từ đó để lộ điểm yếu, giọng nói không sáng không chuẩn nhưng tiềm năng sân khấu vẫn được đánh giá cao. Tham vọng lớn, Xuân Lan còn làm đạo diễn các chương trình thời trang chẳng hạn như Đẹp Fashion Show. Mới đây là người cầm cân nảy mực Cho VNTM, các cuộc thi như Miss Parkson.
xuan lan5 Profile siêu mẫu Xuân Lan

xuan lan6 Profile siêu mẫu Xuân Lan

xuan lan7 Profile siêu mẫu Xuân Lan

xuan lan8 Profile siêu mẫu Xuân Lan

xuan lan9 Profile siêu mẫu Xuân Lan

Related posts:

 

Từ khóa: , , , , , , , , ,

Bình luận