Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp

Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một cách đi giày cao gót thật đẹp mà không bị đau chân với ảnh và video minh họa.

1. Các bộ phận của đôi giày: Hiểu để xử trí tốt hơn

Thân giày (The Body): Nếu giày cứng, gây đau chân, bạn hãy phun ít nước vào vùng thân này và sử dụng ngón tay để nắn lớp da mềm theo hình dáng chân của bạn.

Phần vòm (The Breast): Đây là phần uốn cong của gót giày mà ảnh hưởng đến việc bạn có di chuyển vững vàng trên đôi giày đó hay không. Phần này càng thấp thì bạn sẽ càng ít cảm thấy mất thăng bằng.

Đế (Sole): Nếu bạn hay bị trượt ngã khi đi trên sàn trơn, hãy mua một đôi bảo vệ gót giày hoặc dùng chìa khóa cọ vào đế để tạo độ ma sát.

Mũi giày (The toe box): Nếu ngón chân cái của bạn bị co quặp, hãy đến hiệu giày để kéo giãn phần này ra.
Bên trong (The inside): Với phần này, bạn có thể sử dụng các lớp lót để bảo vệ đôi chân của mình.

Giaycaogot Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp

2. Sử dụng miếng lót phù hợp

Lớp lót toàn phần: Đây là lớp lót đem lại cảm giác thoải mái cho toàn bộ bàn chân, có hình dáng thu nhỏ dần về phía mũi giày, điều này giúp phần mũi giày không bị kích.

Lớp lót chuyển trọng lượng: Lớp lót này được đặt ở phần vòm của đôi giày, giúp chuyển trọng  lượng ra khỏi phần nửa đầu của gót chân sang phần nửa sau.

Lót mũi giày: Lớp lót này được đặt ở phần nửa đầu của bàn chân, vốn là khu vực mà trọng lượng của bạn dồn lên, giúp mũi chân của bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

081710insert400 Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp

Lớp lót cho giày hở mũi: Lớp lót này ngắn hơn lớp lót toàn phần và có tác dụng tạo cảm giác thoải mái cho bạn chân mà  không bị lồi ra bên ngoài mũi giày.

Lót hỗ trợ phần vòm: Nếu phần uốn cong thấp hoặc bạn muốn boost, những miếng lót này sẽ giúp giảm áp lực lên phần đầu của bàn chân.

Miếng dán gót: Đây là những miếng lót giữ cho chân của bạn không bịt trượt  lên trượt xuống bên trong giày.

3. Tập đi giày cao gót như thế nào?

Tư thế: Gót giày sẽ đẩy trọng lượng cơ thể của bạn dồn về phía trước. Vì thế, để giữ thăng bằng, hãy ngẩng cao đầu và đẩy vai về phía sau.

Bước đi: Đi giày cao gót mà sải bước dài, bạn sẽ dễ bị trật khớp cá chân hoặc làm gãy gót giày. Do đó, hãy chuyển sang những bước ngắn và đều nhau nếu có thể.

082710Walking400 Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp

Trọng lượng cơ thể: Khi trọng lượng cơ thể đã dồn hẳn lên một bàn chân, bên trong giày bạn hãy duỗi ngón chân cái một chút. Điều này sẽ giúp bạn đứng vững hơn.

Hông: Khi bước đi, để tạo ra sự quyến rũ và đồng thời giúp giữ thăng bằng, bạn hãy lắc hông một chút. Khi chân trái là chân trụ, bạn hãy đánh nhẹ hông sang phía chân đó. Tương tự với chân phải.

Mời các bạn xem video hướng dẫn để thực hành nhé:

 

 

Chủ đề: Tiêu điểm

Nguoimau1.com – chuyên trang người mẫu, siêu mẫu, ảnh người mẫu, ảnh người đẹp, hotgirl, hotboy làng giải trí Việt.

Bài viết “Hướng dẫn cách đi catwalk trên giày cao gót thật đẹp”.

Theo Vzone

Từ khóa: ,

Bình luận